รีวิวหนัง Faces of Anne ใครคือแอนตัวจริง

รีวิวหนัง Faces of Anne ใครคือแอนตัวจริง

รีวิวหนัง Faces of Anne ใครคือแอนตัวจริง

รีวิวหนัง Faces of Anne ถึงผมจะไม่ใช่แฟนตังยงของหนังสยองขวัญสักเท่าไร แต่ก็ชอบดูอยู่นิดหน่อย โดยเฉพาะหนังเรื่องfaces of anne เต็มเรื่อง พากย์ไทย ที่กำลังมาแรงชวนให้คนดูตามหาว่าใครคือแอนตัวจริง แถมด้วยความสยองขวัญให้เราได้ตกใจอยู่ตลอด งานนี้ในหนังFaces of Anne 2022 ยังขนดราสาวมาให้เราได้ชมฝีมือการแสดงหลายคนเลย ถ้าไม่อยากพลาดชม ผมแนะนำเลยคับ ไปดูที่ ดูหนังออนไลน์ มีให้ชมแบบภาพHD

รีวิวหนัง Faces of Anne ใครคือแอนตัวจริง น่าดู

โปรเจคใหญ่ที่กำลังมาแรง

ได้ข่าวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มานานสักพักละ ว่าเขากำลังจะสร้าง และสุดท้ายก็กลายเป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉายโรงไปตั้งแต่ 13 ตุลาคม 2022 ที่ผ่ามา กว่าจะได้เข้าไปดูก็วานนี้ จึงได้เวลามานั่งเขียนถึงFaces of Anne – Pantip ผลงานการกำกับเรื่องล่าของ คงเดช จาตุรันต์รัศมี ที่ร่วมกันกับ ราสิเกติ์ สุขกาล

ผลงานหนังไทยที่กำลังมาแรง ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ แต่ก็คงจะไม่ได้รับผลตอบรับจากคนไทยเท่าที่ควร เรื่องราวลึกลับระทึกขวัญที่พาผู้คนสับสนและสงสัยว่า เหตุใดพวกเธอจึงได้ชื่อว่าแอน เหตุใดพวกเธอจึงได้มาอยู่ที่นี่ กลายเป็นคนไข้ทั้งที่ไม่รู้ว่าป่วยเพราะอะไร แถมยังถูกตามล่าและฆ่าจากปีศาจหัวกวางโดยไม่รู้เหตุผล

รีวิวหนัง Faces of Anne ใครคือแอนตัวจริง

แม้ว่าผลงานการกำกับหนังของเขาจะห่างหายไปหลายปีนั้บตั้งแต่ ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า 2562 จะเว้นช่วงมานานเกือบ ๆ จะ 4 ปีได้แล้ว แต่ชื่อของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรียกว่าไม่ได้หายไปไหนไกลนะครับ ถ้าใครจำกันได้ เพราะพี่คงเดชนี่แหละที่เป็นคนเขียบทร่วมให้กับซีรีส์สุดแรงอื้อฉาว เด็กใหม่ ทั้งซีซัน 1 2561 และซีซัน 2 2564

จนมาปีนี้ พี่คงเดชเลยได้กลับมาอีกครั้งใน Faces of Anne หรือในชื่อไทยห้วน ๆ ว่า แอน ความน่าสนใจอยู่ที่ครั้งนี้เป็นการกำกับร่วมครั้งแรกของพี่คงเดช กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยทำงานกับหนังของคงเดช ในฐานะผู้กำกับศิลป์ให้กับหนังของพี่คงเดชหลาย ๆ เรื่อง งานนี้ไปชมกันได้ที่ รีวิว หนังไทยNETFLIX

รีวิวหนัง Faces of Anne เรื่องย่อตามล่าหาแอนตัวจริง

หนังfaces of anne สปอย หนังจะพาเราไปชมเรื่องราวใน วันหนึ่ง ที่พวกเธอนั้นได้ลืมตาขึ้นมาจากการหลับ แล้วพบว่าพวกเธอใส่ชุดแปลกๆ ในสถานที่ที่ไม่รู้จัก และต่อมา เธอจึงได้รู้ว่า ตนเองชื่อแอน โดยที่ไม่แน่ใจว่านั่นใช่ชื่อของเธอจริงๆ หรือเปล่า จากนั้น เธอก็ได้รู้ว่า มีอีกหลายคนที่ชื่อแอน และทุกคนกำลังถูกมันไล่ล่า มันคือ ปีศาจที่สวมหน้ากากหัวกวางที่มาพร้อมกับค้อนเหล็กในมือ

งานนี้พวกเธอต้องหนี เพื่อเอาตัวรอด แถมพ่วงด้วยการตามไขปริศนา กับเรื่องราวสยองขวัญ โดยที่พวกเธอทุกคนมีชื่อเดียวกันคือ แอน สิ่งที่เธอรู้ตอนนี้ก็คือ ที่นี่มันดูไม่เหมือนโรงพยาบาลแต่มีหมอมีพยาบาลอยู่ เธอไม่รู้ว่าตนเองมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แต่ที่สำคัญ เธอต้องรีบหาวิธีเอาตัวรอดและออกจากสถานการณ์นี้ไปให้ได้อย่างเร็วที่สุด

รีวิวหนัง Faces of Anne ใครคือแอนตัวจริง สยอง

โดยเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นกับสาวๆที่ชื่อ แอน พวกเธอนั้นต้องตื่นขึ้นมาด้วยความประหลาดใจ เธอไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครและมาที่นี่ได้อย่างไร แต่ตอนนี้ เธอต้องรีบหาวิธีเอาตัวรอดและออกจากสถานการณ์ปัจจุบันให้ได้ ทุกคนชื่อแอน และทุกคนกำลังถูกมันล่า พบกับตัวอย่างแรก จากภาพยนตร์ Faces of Anne ไม่มีใครรู้ว่าที่นี่มี แอน กี่คน ไม่มีใครรู้ว่าพวกเธอคือ แอน จริง ๆ หรือเปล่า คุณเท่านั้น ที่จะต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง 

มาทำความรู้จักแอนไปพร้อมกัน

หนังที่มีชื่อไทยสั้นๆ เรียกง่ายๆ ว่า แอน สปอย เรื่องนี้ ทิ้งห่างจาก Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า หนังเรื่องก่อนของคงเดชราว 4 ปี ระหว่างนั้น ก็มีชิ้นงานของเขาที่ส่งออกมาให้เราได้เสพกันอยู่เรื่อยๆ จนไม่ได้รู้สึกว่าห่างหายไปไหน กับโปรเจกต์ที่ผ่านกาลเวลาและถูกปรับเปลี่ยนไปพอสมควร

จากเดิมที่จะเป็นเหล่าไอดอลสาว BNK48 ร่วมกันเล่นเป็นแอน ตอนนี้ มันถูกปรับเปลี่ยนเป็นเหล่านักแสดงสาวมากหน้าที่ส่วนใหญ่เป็นนางเอกหนังที่คงเดชมุ่งมั่นอยากร่วมงานด้วย และบางคนก็เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้ว

สำหรับหนังเรื่องนนี้มีไอเดียที่ใหม่ กับพล๊อตเรื่องที่แปลกใหม่ และเป็นการทำงานร่วมกับ ราสิเกติ์ สุขกาล ผู้กำกับศิลป์ที่เคยร่วมงานกันมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ‘Snap แค่…ได้คิดถึง’, Where We Belong, P-047 แต่เพียงผู้เดียว และ ทั้งยังเคยออกแบบงานสร้างให้กับหนังของเต๋อ นวพล อย่าง MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY อีกด้วย

งานนี้เหล่าบรรดาแฟนหนังผู้กำกับรายนี้ก็ยังคงรอชมสไตส์การทำหนังของเขาว่าจะใส่มุมมองเชิงใดให้คนดูได้ขบคิดกันอีก จากผลงานครั้งก่อนเก่าที่มักเป็นหนังดราม่าบ้าง ตลกบ้าง หรือโรแมนติกบ้าง ครั้งนี้ คงเดชใช้วิธีการเล่าแบบหนังระทึกขวัญปนลึกลับ สร้างความสงสัยและสับสนให้กับคนดูด้วยการไม่บอกอะไรกับพวกเขามากนัก คนดูทำได้เพียงเรียนรู้จักกับ แอน ไปพร้อมๆ กับตัวละคร

นักแสดงสาวที่มาร่วมแสดง

ในตัวหนังfaces of anne เต็มเรื่อง 037 จะบอกถึงผู้หญิงคนหนึ่งตื่นขึ้นมาอย่างงงๆ ในห้องๆ หนึ่ง และพูดคุยกับหญิงสาวอีกคนในห้องข้างๆ ก่อนจะพบว่าตนกำลังถูกหมอและพยาบาลกลุ่มหนึ่งเข้ามาฉีดยาบางอย่างให้ เธอได้รับข้อมูลว่าตัวเองนั้นชื่อแอน และเหมือนคนอื่นๆ ก็ชื่อแอนเช่นกัน และทุกแอนกำลังหนีจากการไล่ล่าของปีศาจหัวกวางนาม เวติโก และผู้ชมอย่างเราๆ ก็ได้รู้ว่า มันเป็นปีศาจที่โหดเหี้ยมมากแค่ไหน ภาพในหนังอาจไม่ถึงน่ากลัวแต่ก็บ่งบอกได้ว่าจิตใจของเวติโกนั้นเหี้ยมไม่เบาเลย

ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง รับบท แอน ,อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท แอน

วิโอเลต วอเทียร์ รับบท แอน ,วรันธร เปานิล รับบท แอน

ภัณฑิรา พิพิธยากร รับบท แอน ,สุทัตตา อุดมศิลป์ รับบท แอน

อรัชพร โภคินภากร รับบท แอน ,ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ รับบท แอน

เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ รับบท แอน ,แพรวา สุธรรมพงษ์ รับบท แอน

ความรู้สึกหลังดูหนัง Faces of Anne

หนังเรื่องแอน pantip เลือกที่จะเล่าเรื่องแบบวนเวียน ให้คนดูได้ซึมซับสิ่งที่แอนในเรื่องต้องประสบพบเจอและค่อยๆ เรียนรู้บางสิ่งที่ไม่รู้ว่าจะช่วยให้เธอได้ออกไปจากที่นัานได้หรือเปล่า สลับไปกับประสบการณ์หนีตายจากปีศาจตัวเดิมที่วนเวียนมาไล่ล่าทุกคืน สัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมนุษย์กระมังที่ทำให้เธอยังมุ่งหวังจะได้ออกไป สถานที่ที่ดูไม่น่าใช่สถานพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยทางจิต กับใบหน้าและน้ำเสียงของพวกเธอเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนไม่รู้แล้วว่าแท้จริงเธอหน้าตาเป็นยังไง และแอนคนไหนเป็นตัวจริงกันแน่!

ระหว่างดู อาจไม่ค่อยรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้จะแตะประเด็นเรื่องการบ้านการเมืองมากเท่าเรื่องที่ผ่านๆ มา อาจมีเล่าถึงบ้าง หรืออาจสอดแทรกสัญญะบางอย่างอย่างแนบเนียน ไม่ว่าจะเป็นสีเสื้อที่ตัวละครใส่ ปีศาจทำไมต้องเป็นหัวกวางและแท้จริงแล้วมันคือใครกันแน่ และยังมีอย่างอื่นๆ อีก

หากสิ่งที่ชัดเจนยิ่งกว่าคือการวิพากย์ประเด็นวัยรุ่นในสังคม แต่ละคนอาจมีชีวิตที่แตกต่างแต่ก็มีบางอย่างเป็นร่วมกัน ความชื่นชอบหลงไหลในช่วงวัยรุ่นอาจจะทำให้เธอมองเห็นโลกอีกใบซ้อนทับอยู่ การมองหาตัวตนที่ใช่ทำให้ต้องลองเป็นในหลายๆ ตัวตน โซเชียลมีเดียที่พวกเธอกระโจนเข้าใส่โดยไร้การยับยั้ง ทำให้พวกเธอหลงทางจนเกิดความอึดอัดและดิ้นรน จนอาจนำไปสู่…บางสิ่ง

ร่วมกันตามไขปริศนาสุดลึกลับ

ตัวหนัง Faces of Anne เล่นกับความอยากรู้ของมนุษย์ที่เมื่อสงสัยก็ใส่ใจแต่จะควานหาคำตอบ ใช้ตัวเอกเป็นผู้หญิงที่คนพร้อมเอาใจช่วย บวกกับเลือกให้ผู้มารับบทเป็นนางเอกสาวมากหน้าในวงการที่เข้ามาร่วมเล่นในบทบาทเดียวกัน บางคนได้เล่นเยอะหน่อย บางคนก็อาจปรากฏเพียงฉากเดียว

ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องดีเพราะทำให้คนยังอยู่กับหนัง ผมชอบนะการเล่าเรื่องแล้วพาเราไปเจอสถาที่ใหม่ให้แม้เรื่องเล่าไม่ได้ออกไปไกลแต่ก็ยังดึงดูดความสนใจได้อยู่ รวมไปถึงไอเดียของการเปลี่ยนหน้าตาตัวละครแบบต่างๆ นอกจากนี้ งานออกแบบศิลป์ การจัดวางแสง ผสมกับเสียงดนตรีประกอบ ก็สร้างความลึกลับให้กับหนังได้ดี

อาจจะดูว่าไม่ใช่แนวทางของแฟนหนังไทยสักเท่าไร แต่ส่วนตัวผมแล้ว มันคือความแปลกใหม่และแตกต่างในบรรดาหนังไทยด้วยกัน กับเรื่องราวที่ดูจบต้องใช้เวลากระเทาะ แตกประเด็น และอาจจำเป็นต้องดูกันหลายๆ คนแล้วนำมาถกกัน ซึ่งจะทำให้เห็นบางสิ่งที่เราอาจมองข้ามไป

ชื่อภาพยนตร์Faces of Anne / แอน

กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี, ราสิเกติ์ สุขกาล

เขียนบท คงเดช จาตุรันต์รัศมี

แสดงนำ อิ้งค์ – วรันธร เปานิล, ก้อย – อรัชพร โภคินภากร, ออกแบบ – ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, นาน่า – ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์, ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์, วี – วิโอเลต วอเทียร์, มิวสิค –
แพรวา สุธรรมพงษ์, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, อุ้ม – อิษยา ฮอสุวรรณ, มินนี่ – ภัณฑิรา พิพิธยากร

แนว/ประเภท ลึกลับ, ระทึกขวัญ

เรท น13+

ความยาว 116 นาที

ปี 2022

สัญชาติ ไทย

เข้าฉายในไทย 13 ตุลาคม 2022

ผลิต/จัดจำหน่าย Song Sound Production, M Pictures

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *